Lễ sơ kết học kỳ I năm học 2019-2020

LỄ SƠ KẾT HỌC KÌ I, NĂM HỌC 2019 - 2020

Một nửa chặng đường của năm học 2019 – 2020 đã trôi qua. Trong không khí vui tươi chuẩn bị chào đón mùa xuân  mới, sáng ngày 6/1/2020, trường THPT TH Cao Nguyên đã tổ chức  Lễ Sơ kết học kỳ I năm học 2019-2020.

Buổi lễ có sự tham dự của:

-  Về phía BGH Nhà trường:

+ Th.s Nguyễn Hữu Duẩn- Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường.

+ Th.s Nguyễn Tiến Chương - Phó Hiệu trưởng Nhà trường.

- Về phía Ban đại diện Cha mẹ học sinh của Trường:

+ Ông Dương An Hoài - Phó ban đại diện hội cha mẹ học sinh

+ Ông Nguyễn Kim Trung  -  Ủy viên đại diện hội cha mẹ học sinh

+  Bà Hoàng Thị Thúy -  Ủy viên ban đại diện hội cha mẹ học sinh

Về dự buổi lễ còn có sự tham dự của tập thể Quý thầy cô giáo, đại diện hội phụ huynh các lớp và học sinh trong toàn trường.

(H1:  Toàn cảnh buổi Lễ sơ kết)

Mở đầu cho buổi Lễ là các tiết mục văn nghệ đến từ đội văn nghệ xung kích của Đoàn trường.

(Các tiết mục văn nghệ đến từ đội văn nghệ xung kích của Đoàn trường)

Sau những tiết mục văn nghệ chào mừng đầy hào hứng và sôi động, Th.s  Nguyễn Hữu Duẩn- Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường đã thay mặt Ban giám hiệu báo cáo sơ kết học kì 1 năm học 2019 – 2020 nhằm đánh giá lại những việc đã làm được và rút kinh nghiệm những mặt hạn chế, đồng thời đề ra phương hướng phấn đấu để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2019 – 2020. Trong bài phát biểu của mình, Thầy đã nhấn mạnh những thành tích mà tập thể giáo viên, học sinh nhà trường đã đạt được trong học kỳ qua. Học kỳ I, năm học 2019 – 2020 toàn trường có 20 lớp với tổng số 907 học sinh. Khối lớp 10 có 7 lớp, tổng số là 301 học sinh; Khối lớp 11 có 6 lớp, tổng số là 266 học sinh; Khối lớp 12 có 7 lớp, tổng số là 340 học sinh. Trong đó, toàn trường có 69 học sinh giỏi (7.61%), 628 học sinh khá (69.24%), 203 học sinh TB (22.38%), 07 học sinh yếu (0,77%). Học sinh xếp loại hạnh kiểm tốt 885 học sinh (97.57%), hạnh kiểm khá 11 học sinh (1.21%), hạnh kiểm TB 7 học sinh (0.77%), hạnh kiểm yếu 4 học sinh (0.44%). Với mục tiêu phát triển toàn diện học sinh nhà trường không chỉ quan tâm đến hoạt động giáo dục kiến thức mà còn chú ý đến hoạt động giáo dục kĩ năng cho học sinh.Vì thế trong học kì I vừa qua Nhà trường đã tổ chức thành công các đợt ngoại khóa cho 2 khối lớp 11 và khối 12.Và trong kì 2 tới sẽ tiếp tục tổ chức cho học sinh khối 10. Đây là  hoạt động đầy ý nghĩa và mang lại hiệu quả tích cực giúp cho học sinh được trải nghiệm được vui chơi được khám phá và qua đó học được những bài học bổ ích.

(H3: Th.s Nguyễn Hữu Duẩn phát biểu trong buổi lễ )

Tiếp nối truyền thống nhà trường, tại buổi lễ tổng kết Thầy Nguyễn Hữu Duẩn -  Phó hiệu trưởng phụ trách Nhà trường đã trao học bổng  “Học sinh nghèo vượt khó” cho 5 học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng đã nỗ lực vươn lên trong học tập, không những thế, các em còn không ngừng tham gia tích cực các hoạt động của Nhà trường và Đoàn trường.

(H4: Phần thưởng cho học sinh nghèo vượt khó)

Tại Lễ sơ kết, Nhà trường đã biểu dương, khen thưởng những cá nhân đạt danh hiệu học sinh Giỏi, học sinh Tiên tiến trong kỳ học I năm học 2019 – 2020.

(H5: Trao thưởngcho học sinh giỏi khối 10)

(H6: Trao thưởng cho học sinh giỏi khối 11 )

(H7: Trao thưởng cho học sinh giỏi khối 12)

( H8: Đại diện học sinh tiên tiến ở các khối lớp )

Ngoài ra Nhà trường còn trao thưởng cho tập thể lớp và giáo viên chủ nhiệm lớp có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện. Giải nhất thuộc về lớp 12A4 của cô Vũ Thị Phương Dung, giải nhì thuộc về lớp 11A6 của cô Nguyễn Thị Thanh Bình và giải ba thuộc về lớp 12A7 của thầy Lương Văn Hà.

(H9: Trao thưởng cho tập thể lớp và GVCN có thành tích trong học tập và rèn luyện)

Những thành quả đó đã khẳng định sự nỗ lực phấn đấu của thầy và trò trường  THPT thực hành Cao Nguyên. Trong học kì II tới Nhà trường sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, khắc phục những mặt hạn chế và phấn đấu gặt hái nhiều thành công hơn nữa để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2019 – 2020.

Lễ Sơ kết học kỳ I khép lại trong niềm vui và phấn khởi. Một nửa chặng đường  tiếp theo đã bắt đầu, thầy và trò trường THPT TH Cao Nguyên  quyết tâm hoàn thành mục tiêu đã đề ra và cố gắng nỗ lực hơn nữa để đạt được nhiều thành tích cao trong học kỳ tới. Một mùa xuân mới đang đến gần xin kính chúc Qúy thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh một năm mới thật nhiều sức khỏe, hạnh phúc và thành công./.