Đại Hội Chi Bộ Trường THPT Thực Hành Cao Nguyên Nhiệm Kỳ 2020-2022

Vào lúc 14 giờ 00 phút, ngày 23/03/2020 tại Hội trường 5.1- Trường Đại học Tây Nguyên, Chi bộ trường THPT TH Cao Nguyên  đã tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020-2022, với tinh thần đoàn kết, dân chủ, trí tuệ, trách nhiệm và quyết tâm xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh.

Về tham dự và chỉ đạo Đại hội có PGS.TS. Trần Trung Dũng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Đại học Tây Nguyên. Về phía đại biểu có Th.s Phan Trung Hiếu chủ tịch công đoàn trường THPT TH Cao Nguyên, Thầy Phạm Văn Ngụ Bí thư chi đoàn cán bộ

(H1 Th.s Phan Trung Hiếu Chủ tich công Đoàn tặng hoa chúc mừng Đại hội)

(H2 Th.s Vũ Thị Phương Bí thư Đoàn tặng hoa chúc mừng Đại hội)

Đại hội đã nghe đánh giá tình hình và kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2017-2020. Theo Báo cáo trình Đại hội, trong nhiệm kỳ 2017 - 2020,  Chi bộ đã quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng ủy cấp trên và chương trình, kế hoạch công tác hàng năm của đơn vị, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm của từng đảng viên trong xây dựng Chi bộ vững mạnh, hoàn thành tốt các nhiệm vụ công tác chuyên môn, công tác xây dựng Đảng, công tác lãnh đạo các đoàn thể, công tác kiểm tra, giám sát, nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ đạt kết quả tốt, duy trì đều đặn sinh hoạt Chi bộ định kỳ. Tại mỗi vị trí công tác, từng đảng viên của Chi bộ Trường THPT TH Cao Nguyên luôn phấn đấu hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được phân công; luôn là một tấm gương về đạo đức, lối sống, tác phong, lề lối làm việc và ý thức chấp hành đường lối chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

(H3 Đ/c Nguyễn Hữu Duẩn Phó bí thư chi bộ đọc Báo cáo chính trị)

Đại hội đã tiến hành thảo luận, đóng góp ý kiến và thông qua báo cáo chính trị của chi bộ, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2017-2020 và phương hướng, mục tiêu nhiệm kỳ 2020-2022, báo cáo kiểm điểm cấp ủy của chi bộ nhiệm kỳ 2017-2020. Báo cáo đã nêu rõ những kết quả đạt được, những ưu điểm, hạn chế, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm, trên cơ sở đó đề ra phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện của chi bộ trong nhiệm kỳ 2020-2022. Đồng thời, có các kiến nghị, đề xuất, góp ý vào dự thảo báo cáo chính trị của Đảng ủy cấp trên.

(H4 toàn cảnh đại hội)

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, PGS.TS. Trần Trung Dũng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Tây Nguyên ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được của Chi bộ Trường THPT TH Cao Nguyên trong nhiệm kỳ 2017-2020, cũng như đánh giá cao công tác chuẩn bị Đại hội Chi bộ nghiệm kỳ 2020-2022. Đồng thời đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy, nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện của chi bộ nhiệm kỳ 2020 -2022. Theo đó, thời gian tới, đối mặt với những khó khăn trong hoạt động, chi bộ Trường THPT TH Cao Nguyên cần xác định vai trò chi bộ là nòng cốt trong việc định hướng, xây dựng kế hoạch phát triển Nhà trường, đảm bảo về cả số lượng và chất lượng tiếp tục khẳng định vị thế, vai trò và thương hiệu trường THPT TH Cao Nguyên. Đặc biệt đối với các ý kiến tham luận tại Đại hội đã phản ánh đúng, sát với tình hình thực tế tại Chi bộ, thể hiện rõ tính đảng, tinh thần đoàn kết, thống nhất, tất cả đồng sức đồng lòng vì mục tiêu chung xây dựng Chi bộ vững mạnh, hoàn thành tốt các nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị. Các mặt công tác Đảng của đơn vị trong nhiệm kỳ qua đều đạt kết quả tốt, đúng quy định, đúng kế hoạch. Về phương hướng nhiệm vụ của nhiệm kỳ 2020-2022, đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy đề nghị Chi bộ tiếp tục phát huy các kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua, tập trung vào một số giải pháp có tính đột phá, chủ động tháo gỡ những khó khăn trong công tác chuyên môn; tổ chức sinh hoạt chuyên đề thường xuyên; xây dựng đội ngũ đảng viên "vừa hồng vừa chuyên"; thực hiện các Nghị quyết của Đảng; xây dựng khối đoàn kết trong Chi bộ, tập trung dân chủ, chế độ phê bình, tự phê bình; chú trọng công tác phát triển đảng; tiếp tục xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh.

(H5 PGS.TS. Trần Trung Dũng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Tây Nguyên phát biểu chỉ đạo Đại hội)

Thay mặt Đoàn Chủ tịch Đại hội, đồng chí Nguyễn Hữu Duẩn Phó bí thư chi bộ tiếp thu, lĩnh hội toàn bộ ý kiến chỉ đạo của PGS.TS. Trần Trung Dũng, Phó Bí thư Đảng ủy và xin hứa trong nhiệm kỳ mới sẽ triển khai thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội và ý kiến chỉ đạo trong nhiệm kỳ 2020 – 2022 từ đó xây dựng kế hoạch, chương trình hành động cụ thể, thiết thực và tiếp tục đẩy mạnh thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ chính trị của Chi bộ trong thời gian tới.

Đại hội đã tiến hành bầu trực tiếp Bí thư và Phó Bí thư, Chi ủy Chi bộ nhiệm kì 2020- 2022.

(H6 công tác bầu cử tại Đại hội)

Với tinh thần nghiêm túc, dân chủ, trách nhiệm, kết quả bầu cử tại Đại hội như sau: Chi ủy gồm 05 đồng chí đồng chí: đồng chí Nguyễn Hữu Duẩn, đồng chí Nguyễn Tiến Chương, đồng chí Vũ Thị Phương, đồng chí Trần Thị Hồng Nhung và đồng chí Vũ Thị Phương Dung. Trong đó đồng chí Nguyễn Hữu Duẩn, Hiệu trưởng được bầu làm Bí thư Chi bộ trường THPT TH Cao Nguyên nhiệm kỳ 2020 – 2022; đồng chí Nguyễn Tiến Chương Phó hiệu trưởng được bầu giữ chức Phó Bí thư Chi bộ.

(H7 Chi ủy ra mắt Đại hội)

Đại hội cũng đã tiến hành thảo luận, biểu quyết các chỉ tiêu, phương hướng của nhiệm kì 2020-2022.

(H8 biểu quyết tại Đại hội)

Phát biểu bế mạc Đại hội, đồng chí tân Bí thư Chi bộ Nguyễn Hữu Duẩn đã cảm ơn các ý kiến chỉ đạo quý báu của lãnh đạo Đảng ủy cấp trên, đồng thời thay mặt tập thể đảng viên Chi bộ Trường THPT TH Cao Nguyên khẳng định sẽ quyết tâm phát huy tốt tinh thần đoàn kết, sáng tạo, hoàn thành thắng lợi Nghị quyết của Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2022.

(H9 bế mạc Đại hội)

Đại hội kết thúc thành công tốt đẹp vào lúc 17 giờ 30 cùng ngày./.