Mở liên kết

Lượt truy cập: 1,534,009

Đang online : 65

Lễ Tri Ân và Trưởng Thành Niên Khóa 2017 - 2020

LỄ TRI ÂN VÀ TRƯỞNG THÀNH NIÊN KHÓA 2017 - 2020 

Lễ Tri ân và Trưởng thành là dịp để các em học sinh lớp 12 tri ân cha mẹ và thầy cô sau 12 năm đèn sách. Lễ Tri ân và Trưởng thành đánh dấu bước ngoặt trong cuộc đời học sinh cũng là lúc các em ôn lại đạo lý uống nước nhớ nguồn, đồng thời thắp lên lòng nhiệt huyết, tình yêu, lẽ sống và ước mơ trong tâm hồn các em, để sau này đi đâu về đâu các em luôn hướng về nơi đã sinh ra và nơi đã tạo mình nên người. "Hôm nay các em tự hào về nhà trường, ngày mai nhà trường tự hào về các em". Hiểu được ân tình đó là một điều đáng quý bởi nó chứng tỏ rằng chúng ta đã lớn, đã va vấp, đã thấm thía và đã cảm nhận được nhiều điều đáng quý, đáng trân trọng trong cuộc đời.

Hôm nay thầy và trò trường THPT TH Cao Nguyên cùng hòa mình vào cảm xúc chia tay của những ngày cuối năm học tập trung tại đây tổ chức Lễ Tri ân – Trưởng thành cho học sinh khối 12 niên khóa 2017-2020.

Tham dự buổi Lễ có sự tham dự của:

- Về phía trường Đại học Tây Nguyên: Có Đ/c Vũ Nhật Phương - Bí thư Đoàn trường Đại học Tây Nguyên

- Về phía Nhà trường:

+ Th.S Nguyễn Hữu Duẩn - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường.

+ Th.S Nguyễn Tiến Chương - Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường.

+ Th.S Phan Trung Hiếu – Chủ tịch Công đoàn.

+ Th.S Vũ Thị Phương – Bí thư Đoàn trường.

- Về phía Ban đại diện Cha mẹ học sinh của nhà trường:

+ Ông Nguyễn Viết Hùng – Trưởng ban đại diện hội cha mẹ học sinh.

+ Ông Dương An Hoài - Phó ban đại diện hội cha mẹ học sinh.

+  Bà Hoàng Thị Thúy -  Ủy viên ban đại diện hội cha mẹ học sinh

Về dự buổi lễ còn có sự tham dự của tập thể Quý thầy cô giáo, CBCNV nhà trường, đại diện hội phụ huynh các lớp và tất cả các em học sinh trong toàn trường.

Mở màn là tiết mục văn nghệ của các em học sinh đến từ đội văn nghệ xung kích Đoàn trường và của Chi đoàn 11A4.

(H1. Tiết mục văn nghệ của đội văn nghệ xung kích Đoàn trường)

(H2. Tiết mục văn nghệ đến từ Chi đoàn 11A4)

Phát biểu tại buổi lễ, Th.S Nguyễn Tiến Chương - Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã biểu dương và ghi nhận những thành tích mà các em đã đạt được trong suốt những năm học tập ở trường, đồng thời gửi lời cảm ơn chân thành tới các bậc phụ huynh đã tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các em được học hành, luôn luôn phối hợp với nhà trường trong công tác giảng dạy và giáo dục. Những năm học dưới mái trường này tất cả sắp trở thành kỷ niệm, các em sắp phải chia tay các thầy cô giáo, chia tay với lớp học - sân trường, để rồi mai đây mỗi em có thể đi theo một hướng khác, phía trước các em là cả một tương lai đang rộng mở. Kiến thức và những bài học về cuộc sống mà các em học được từ mái trường này sẽ là hành trang để các em vững bước vào một chặng đường mới mà ở đó các em sẽ trưởng thành hơn, chín chắn hơn.

(H3. Th.S Nguyễn Tiến Chương - Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ)

Trong giờ khắc thiêng liêng và thật sự xúc động này, thầy cô mong các em luôn khỏe mạnh, luôn tràn đầy sức trẻ, niềm háo hức đầy nhiệt huyết khi bước ra cuộc đời hòa mình vào cuộc sống. Sau này, cho dù các em ở vị trí nào trong xã hội, mong rằng tất cả các em đều thành đạt. Sự thành đạt ở đây không nhất thiết phải đo bằng địa vị xã hội, mà nó phải được đo bằng sự cống hiến sức lực, trí tuệ của các em cho quê hương, cho tổ quốc và cho dân tộc của mình. Nhưng trên hết, thầy cô mong rằng các em phải luôn rèn luyện nhân cách của mình, không để cho những cám dỗ của đời thường lôi cuốn. Các em phải luôn biết hướng đến điều thiện, những giá trị tốt đẹp nhất của đạo lý con người; luôn hướng đến những giá trị chân, thiện, mỹ và tính nhân văn cao đẹp của cuộc sống. Các em hãy sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội… Các em hãy xứng đáng với sự tin tưởng, mong chờ của gia đình, thầy cô, xứng đáng là những chủ nhân tương lai của đất nước. Và đến đây, thầy Nguyễn Tiến Chương đã tuyên bố kể từ ngày hôm nay, các em đã trưởng thành và sẽ vươn xa hơn nữa trong tương lai.

(H4. Thầy Nguyễn Tiến Chương tặng hoa cho đại diện học sinh công nhận sự trưởng thành của các em)

Tiếp nối  chương trình Ông Nguyễn Viết Hùng – Trưởng ban đại diện hội cha mẹ học sinh trường THPT TH Cao Nguyên có đôi lời phát biểu.

(H5. Ông Nguyễn Viết Hùng phát biểu tại buổi lễ)

 Nhân buổi Lễ “Tri ân và Trưởng thành” ngày hôm nay, chúng tôi những bậc Phụ huynh có con em đang theo học tại Trường TH Cao Nguyên, xin bày tỏ lòng biết ơn, sự tri ân đến quý Thầy Cô giáo, cán bộ nhân viên chức Trường THPT TH Cao Nguyên ngày càng phát triển và được nhiều Phụ huynh quan tâm. Chúc các cháu học sinh luôn nhiều sức khỏe, cố gắng hết mình vượt qua mọi khó khăn, bình tĩnh và tự tin để đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT sắp tới và bước vào ngưỡng cửa Đại học mang vinh quang về cho Trường TH Cao Nguyên. Chúc các bậc Phụ huynh luôn khỏe mạnh và thành công trong cuộc sống. Qua buổi lễ hôm nay, chúng tôi càng thấu hiểu hơn trách nhiệm của mình và của con em mình. Các cháu còn phải phấn đấu nhiều hơn nữa đạt những thành tích cao hơn nữa để không phụ lòng của quý thầy cô giáo và của nhà trường.

(H6. Đại diện Hội cha mẹ học sinh tặng hoa tri ân nhà trường)

Trong buổi lễ Tri ân và Trưởng thành này, thay lời cho các bạn học sinh lớp 12, em  Lê Thân Diệu Yến - Lớp 12A6 đã gửi đến cha mẹ, thầy cô những dòng tri ân chân tình, những dòng hồi ức tươi đẹp về ngôi trường Cao Nguyên thân yêu và lời hứa cố gắng, phấn đấu để đạt được ước mơ, thành công trên con đường tiếp theo.

(H7. Em Lê Thân Diệu Yến đại diện HS khối 12 phát biểu tại buổi lễ)

 Trong bài phát biểu của mình em không quên gởi lời tri ân sâu sắc đến các bậc phụ huynh, những người đã sinh thành và dưỡng dục các em nên người. Để tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới công ơn của cha mẹ, trong buổi lễ trưởng thành này đại diện các bạn học sinh khối 12 đã tặng những bó hoa tươi thắm cho đại diện cha mẹ học sinh khối lớp 12.

(H8. Phụ huynh nhận những bó hoa tươi thắm từ học sinh)

          Mười hai năm trên ghế nhà trường, cũng là mười hai năm thầy cô dạy cho chúng em những bài học làm người sâu sắc. Mười hai năm, chúng em đã nắm tay thầy cô nhiều hơn ba mẹ, thầy cô đã thổi vào hình hài chúng em trí tuệ và nhân cách. Ngày hôm nay, dù đã trưởng thành và sắp rời xa mái trường thì chúng em sẽ không bao giờ quên những giờ học bên trang sách, những lời dặn dò, những ân tình của những người cha, người mẹ thứ hai trong đời chúng em. Đó là tình cảm các em học sinh lớp 12 muốn gửi tới toàn thể thầy cô giáo trong mái trường THPT TH Cao Nguyên đã đồng hành, gắn bó với các em trong ba năm học.

(H9. Học sinh tặng hoa tri ân thầy cô)

Tiếp theo chương trình là tiết mục văn nghệ song ca của chi đoàn 12A6 để tri ân đến các thầy cô giáo đã chủ nhiệm các em trong 3 năm học tại trường THPT TH Cao Nguyên.

(H10. Tiết mục văn nghệ của học sinh lớp 12A6)

Qua lời ca tiếng hát các em đã bày tỏ được tình cảm sâu sắc của mình để gởi gắm đến thầy cô giáo chủ nhiệm người đã đi cùng các em trong suốt một chặng đường dài ở ngôi trường thân yêu này. Thầy cô giáo chủ nhiệm là những người định hướng và dìu dắt các em từ những này mới làm quen với ngôi trường cho đến lúc nói lời chia xa, những tình cảm ấy là tài sản vô giá mà thầy cô mang đến cho các em và là hành trang cho các em bước vào đời.

(H11. HS Khối 12 tặng hoa tri ân GVCN)

Tiếp nối chương trình cô Vũ Thị Phương Dung - GVCN lớp 12A4 lên phát biểu cảm xúc của mình trong khoảnh khắc chia tay học sinh. Cô chia sẻ uộc đời của mỗi con người được xem như cuộc hành trình không biết dài hay ngắn, chỉ biết rằng đã có điểm xuất phát thì sẽ có điểm kết thúc và quãng đời học sinh của các em chính là một trong những cuộc hành trình đó. Ba năm, quãng thời gian quá ngắn ngủi so với cuộc đời của mỗi con người. Nhưng cũng đủ để các em gắn bó với thầy cô, bạn bè. Ba năm ấy đã để lại bao kỷ niệm buồn - vui để rồi khi rời xa mỗi người đều giữ cho mình một ký ức - kí ức tuổi  học trò. Thầy cô vui mừng và tự hào vì đã giúp các em thu lượm được nhiều kiến thức bổ ích, giúp các em trang bị được nhiều phương pháp học tập tốt, giúp các em rèn luyện được nhiều kỹ năng làm việc hiệu quả. Thầy cô hy vọng rằng ngày mai đây các em sẽ chọn cho mình một tương lai sáng để sống chân chính và hữu ích, sống đẹp cho cuộc đời. Hãy biến kiến thức đã được học và những kỷ niệm ấp ủ trong tim thành sức mạnh, để vượt qua những thử thách có khi rất khắc nghiệt của cuộc sống, luôn biết hiên ngang, bản lĩnh, đứng vững trước những sóng gió của cuộc đời. Thầy cô vẫn luôn dõi theo mỗi bước các em đi, bằng ánh nhìn thương yêu, tự hào khi các em thành đạt. Sự thành công của các em chính là hạnh phúc - niềm vui của thầy cô.

(H12. Cô Vũ Thị Phương Dung đại diện GVCN khối 12 phát biểu trong buổi lễ)

Buổi lễ tràn đầy cảm xúc của tập thể thầy và trò của trường nói chung, đặc biệt với các bạn khối 12 nói riêng, bởi đây là ngày cuối cùng các bạn được đến trường cùng nhau. Ngày mai, các bạn học sinh khối 12 sẽ rời khỏi mái trường đầy ắp những kỉ niệm yêu thương. Nhưng chia tay là lớn lên, tạm biệt để trưởng thành! Những tháng ngày miệt mài nuôi dưỡng ước mơ của các em đã đi gần đến đích! Những ước mơ được thầy cô nâng niu, được các em cố gắng hoàn thành! Chỉ còn một chút thời gian nữa thôi để phấn đấu, để nỗ lực, để toại nguyện ước mơ! Hãy cố gắng lên các em nhé!

(H13. Tiết mục đầy cảm xúc của GVCN Và học sinh lớp 12A3)

Lễ Tri ân và trưởng thành của học sinh khối 12 niên khóa 2017-2020.trường THPT TH Cao Nguyên đã thành công tốt đẹp. Các em đã nói được lời tri ân ấp ủ của mình với thầy cô, gia đình và bè bạn. Những người giáo viên như chúng tôi, những người cha người mẹ của các em đã nhận thấy ở các em sự trưởng thành và sự quyết tâm.

Tạm biệt nhé và hẹn gặp những nụ cười trở lại! Chúc cho các em học sinh khối 12 niên khóa 2017-2020 của trường THPT TH Cao Nguyên bình tĩnh, tự tin, đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi THPTQG sắp tới. Mái trường THPT TH Cao Nguyên sẽ luôn rộng mở chào đón các em, chờ đón những niềm vui, sự trưởng thành và thành công từ các em./.

 

 

TRƯỜNG THPT THỰC HÀNH CAO NGUYÊN
Địa chỉ: 567 Lê Duẩn - Tp. Buôn Ma Thuột - ĐắkLắk
Điện thoại: 0262.3825182. Fax:
Email: c3caonguyen.daklak@moet.edu.vn
Trang chủ Giới thiệu Sitemap Liên hệ
Copy right @2014 TH Cao Nguyen