Tổ Hóa – Sinh – Thể - QP

Tổ Trưởng: CN.Nguyễn Thị Danh

Tổ Hóa – Sinh – Thể dục được thành lập tháng 9 năm 2012 trên cơ sở tách từ tổ Tự nhiên.Tổ phụ trách quản lý chuyên môn và giảng dạy các môn Hóa học, Sinh học và Thể dục.

Giáo viên tổ Hóa - GDQPAN và Tổ Sinh - KTNN - TD

1. Cơ cấu tổ chức

Với Tổ Hóa- Sinh - TD - QP chất lượng giảng dạy của bộ môn luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Việc chuẩn bị trước khi lên lớp được các thành viên trong tổ tiến hành chu đáo và cẩn thận. Mỗi tiết dạy, nhất là các tiết dạy khó các thành viên của tổ, nhóm chuyên môn đều thảo luận và đưa ra phương pháp dạy tốt nhất, phù hợp với bộ môn, địa phương công tác.

Bộ môn Hóa

Đổi mới phương pháp giáo dục, lấy học sinh làm trung tâm, vì một trường học “Thân thiện, học sinh tích cực”. Các thành viên trong tổ đã cố gắng sử dụng nhiều phương tiện dạy học truyền thống và hiện đại . Đặc biệt các thành viên trong tổ đều sử dụng thành thạo phần mềm Power point để thiết kế bài giảng điện tử phục vụ giảng dạy và đưa học sinh làm quen với công nghệ thông tin giúp cho học tập hiệu quả hơn.

Bộ môn Sinh học

Hóa học và  Sinh học những môn học thực nghiệm, từ khi trường chuyển về cơ sở mới năm học 2008 -2009. Tổ Hóa – Sinh đã được tranh bị một phòng thực hành thiết kế phù hợp với đặc thù môn học, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy, đồng thời càng khẳng định được tính khoa học, chính xác  của môn học và làm tăng hứng thú học tập đối với học sinh. Phòng bộ môn Hóa – Sinh đã đạt chuẩn năm  học 2009 -2010.

Từ ngày thành lập trường cho đến nay, tổ Hóa- Sinh - TD - QP luôn tiên phong trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi . Năm nào tổ Hóa - Sinh đều có học sinh giỏi cấp tỉnh .

Toàn thể giáo viên trong tổ Hóa- sinh quyết tâm xây dựng một tập thể đoàn kết, vững mạnh. Ngày càng nâng cao chất lượng giảng dạy của bộ môn, bồi dưỡng được nhiều nhân tài, giáo dục được thế hệ trẻ trở thành những con người tài, có ích cho xã hội ngày mai.

2. Các thành tích đạt được

Từ khi thành lập bộ môn đã đóng góp những thành tích đáng khen ngợi trong công tác giảng dạy và giáo dục của nhà trường. Công tác thao giảng dự giờ được triển khai nghiêm túc. Bộ môn luôn hưởng ứng đầy đủ các đợt thao giảng, dự giờ do Công đoàn trường THPT thực hành Cao Nguyên phát động. Công tác soạn giáo án, họp rút kinh nghiệm, góp ý được triển khai nghiêm túc, hiệu quả. Công tác bồi dưỡng học sinh giỏi được bộ môn chú trọng và đầu tư nghiêm túc. Đội tuyển học sinh giỏi được thành lập ở các khối và phân công giáo viên phụ trách bồi dưỡng.

Thành tích thi học sinh giỏi của bộ môn qua các năm học:

- Năm học: 2008 – 2009:

- Đội thi HS giỏi TDTt của nhà trường đã được: 01 giải nhì môn Bắn nỏ, 01 giải ba môn tekondo. Đội bóng rổ của  nhà trường tham gia thi đấu giải cấp tỉnh và đạt giải ba- Năm học: 2010 – 2011: Kết quả HSG Tỉnh

01 Giải khuyến khích Sinh : Em Lê Thị Lan Anh 12B

- Năm học: 2011- 2012:

Kết quả HSG Tỉnh

Môn Sinh: 01 giải nhì; 01 giải ba; 01 giải khuyến khích

Môn Hóa: 01 giải ba

- Năm học 2012- 2013:

+ Kết quả HSG Tỉnh

Môn Sinh: 02 giải ba; 02 giải khuyến khích

Môn Hóa: 01 giải ba

+Kết quả HSG Giải toàn trên MTCT

01 giải nhì; 02 giải ba; 02 giải khuyến khích.

- Năm học 2013- 2014:

+ Kết quả HSG Tỉnh

Môn Sinh:

06 Giải: 01 Nhất; 02 Nhì; 01 ba; 1 khuyến khích

+ Kết quả HSG giải toán trên MTCT: 06 giải

01 Nhất; 02 nhì ; 02 ba; 1 khuyến khích

Trong đó có 01 em được vào đội tuyển khu vực dự thi kỳ thi tuyển HSG Quốc gia

+ Kết quả HSG Olympic 30\4\2014: 01 Giải kk

Em Nguyên Thị Thanh Trang (10A4)

Môn Hóa:

01 giải ba môn Hóa Học

03 Học sinh đạt giải cuộc thi trên máy tính cầm tay

Cô Hoàng Thị Thúy Nga : Đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở

- Năm học 2014 – 2015:

+ Kết quả HSG giải toán trên MTCT: 04 giải

01 Giải nhì: Em Thân Thị Uyên Chi (11A1)

02 Giải ba : Em Trần Tiến Đạt (12A1); Em Nguyễn Tấn Cường (12A7)

01 Giải kk: Em Nông Quảng Đạt (11A2).

Trong đó Em Thân Thị Uyên Chi được chọn vào kỳ thi khu vực chọn HSG Quốc gia