Mở liên kết

Lượt truy cập: 347,884

Đang online : 10

Trường THPT thực hành Cao Nguyên đạt giải Nhì cấp tỉnh cuộc thi viết và thuyết trình tuyên truyền an toàn giao thông

                  An toàn giao thông là một chủ đề không mới, tuy nhiên bằng nhiều biện pháp thông tin, tuyên truyền giáo dục trong nhiều năm gần đây thì tai nạn giao thông vẫn không hề giảm thậm chí còn tăng thêm ở mức báo động. Đặc biệt nạn nhân thường là những thanh thiếu niên đang trong độ tuổi THCS và THPT. Vì vậy để giáo dục cho học sinh về an toàn giao thông Ủy ban nhân dân tỉnh và Sở GD-ĐT Đắk Lắk đã phối hợp với các trường THCS và THPT trong toàn Tỉnh tổ chức cuộc thi viết và thuyết trình an toàn giao thông để tuyên truyền giáo dục học sinh về an toàn giao thông với chủ đề “Giao thông an toàn – Hạnh phúc của mọi người, mọi nhà”.

                 Thực hiện thông báo số 1828/TL – BTC ngày 21/11/2019 của Ban tổ chức cuộc thi Đoàn trường THPT TH Cao Nguyên đã triển khai thực hiện cuộc thi trong phạm vi toàn trường với mục đích:

- Nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật về trật tự, an toàn giao thông trong học sinh toàn trường

- Giáo dục kiến thức, kỹ năng và thái độ của học sinh khi tham gia giao thông, góp phần xây dựng văn hoá giao thông học đường

- Tuyên truyền đến gia đình và cộng đồng về ý thức chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông góp phần giảm thiểu tai nạn và ùn tắc giao thông.

-  Góp phần đổi mới nội dung, phương thức tuyên truyền giáo dục pháp luật về an toàn giao thông cho học sinh trong toàn trường

                  Cuộc thi đã  nhận được sự hưởng ứng của toàn thể học sinh trong Nhà trường  cụ thể có hơn 100 bài viết đến từ 20 chi đoàn tham gia vòng loại. Ban tổ chức đã chọn ra 5 bài viết xuất sắc nhất để tham gia vòng Sơ khảo cấp Tỉnh, gồm các bài viết đến từ các chi đoàn 10A4, 10A5, 12A1, 12A2 và 12A6.

                  Kết thúc vòng Sơ khảo cấp Tỉnh. Ban tổ chức cấp Tỉnh đã nhận được hơn 260 bài viết và chọn ra 32 bài viết tốt nhất để khen thưởng. Trong 32 bài viết thì trường THPT TH Cao Nguyên vinh dự được chọn 2 bài là bài của em Lê Thân Diệu Yến lớp 12A6 đạt giải khuyến khích vòng sơ khảo và bài của em Lê Thị Hồng Phấn lớp 12A2 lọt vào vòng chung kết. Đây là kết quả đáng khích lệ nói lên được tinh thần, thái độ tham gia cuộc thi của các em rất nhiệt tình và nghiêm túc.

(H1: Giấy khen giải Nhì cấp Tỉnh của em Lê Thị Hồng Phấn lớp 12A2)

 

(H2: Giấy khen giải khuyến khích của em Lê Thân Diệu Yến lớp 12A6)

                  Vào lúc 13h30 ngày 21/12/2019 Cuộc thi viết và thuyết trình tuyên truyền an toàn giao thông vòng chung kết được khai mạc tại trường THPT Lê Quý Đôn, số 27 Trần Nhật Duật - Thành phố Buôn Ma Thuột – Tỉnh Đắk Lắk.

 

(H3: Tiết mục văn nghệ khai mạc vòng chung kết cuộc thi)

                  Vượt qua 16 bài thuyết trình của các thí sinh đến từ các trường trong phạm vi toàn tỉnh, em Lê Thị Hồng Phấn lớp 12A2 đã xuất sắc mang về giải nhì cấp Tỉnh cho Đoàn trường THPT TH Cao Nguyên. Giải thưởng này một lần nữa khẳng định học sinh Cao Nguyên không chỉ học tập tốt, văn hóa, văn nghệ tốt mà còn rất giỏi trong các lĩnh vực của đời sống xã hội, trong đó có cả vận động, tuyên truyền an toàn giao thông.

(H4: Em Lê Thị Hồng Phấn rất tự tin trước giờ thi thuyết trình)

(H5: BTC trao giải cho các thí sinh)

                   Ban Tổ chức hy vọng thông qua cuộc thi này sẽ đóng góp một phần quan trọng trong việc giúp các bạn học sinh và mọi người bảo vệ mình bằng cách tham gia giao thông an toàn, rèn luyện kĩ năng sống cho học sinh. Trong đó có việc bảo vệ mạng sống và tương lai của mỗi cá nhân, việc mà cả thầy cô giáo trong nhà trường lẫn các bậc phụ huynh rất quan tâm, và Ban tổ chức cũng hi vọng rằng qua cuộc thi này các thầy cô giáo cùng phụ huynh học sinh sẽ hiểu rõ và tuyên truyền, hướng dẫn con, em mình có thêm kĩ năng tham gia giao thông an toàn. Bên cạnh đó, các bạn học sinh còn là những tuyên truyền viên tới người thân trong gia đình và những người xung quanh mình để cùng nhau tham gia tốt an toàn giao thông để “An toàn  giao thông thực sự là hạnh phúc của mọi người, mọi nhà”./.

 

(H6: Em Hồng Phấn chụp hình kỉ niệm với cô Vũ Thị Phương - Bí thư Đoàn trường tại cuộc thi)

TRƯỜNG THPT THỰC HÀNH CAO NGUYÊN
Địa chỉ: 567 Lê Duẩn - Tp. Buôn Ma Thuột - ĐắkLắk
Điện thoại: 0500.3825182. Fax: 0500 3953942
Email:
Trang chủ Giới thiệu Sitemap Liên hệ
Copy right @2014 TH Cao Nguyen