Mở liên kết

Lượt truy cập: 1,534,059

Đang online : 64

Hội thảo sinh hoạt học thuật: “Nâng cao kỹ năng viết đoạn văn nghị luận xã hội cho học sinh lớp 12 Trường THPT Thực hành Cao Nguyên”

         Chiều ngày 06/10/2022, tại phòng 5.1 - Nhà điều hành Trường Đại học Tây Nguyên, Bộ môn Ngữ văn Trường THPT Thực hành Cao Nguyên phối hợp với Bộ môn Văn học, Khoa Sư phạm trường Đại học Tây Nguyên tổ chức buổi Hội thảo (sinh hoạt học thuật cấp Bộ môn) cho đề tài khoa học cơ sở năm 2022: “Nâng cao kỹ năng viết đoạn văn nghị luận xã hội cho học sinh lớp 12 Trường THPT Thực hành Cao Nguyên” (do ThS. Lương Văn Hà – Giáo viên trường THPT Thực hành Cao Nguyên làm chủ nhiệm đề tài).

        Tham dự buổi Hội thảo có PGS.TS Buôn Krông Thị Tuyết Nhung – Trưởng bộ môn Văn học - khoa Sư phạm Trường Đại học Tây Nguyên - Chủ trì buổi Hội thảo, cùng với sự tham gia của các giảng viên, các nhà khoa học thuộc Bộ môn Văn học, Khoa Sư phạm Trường Đại học Tây Nguyên và các giáo viên Trường THPT Thực hành Cao Nguyên.

                                                                              Các đại biểu tham gia buổi Hội thảo

          Tại buổi Hội thảo, chủ nhiệm đề tài đã trình bày tóm lược kết quả nghiên cứu của đề tài khoa học, bao gồm: Lý do chọn đề tài, mục đích và các phương pháp nghiên cứu, nội dung nghiên cứu,…  Khi đi sâu vào kết quả nghiên cứu, chủ nhiệm đề tài trình bày về thực trạng dạy và học văn nghị luận xã hội hiện nay, đồng thời đưa ra các biện pháp, giải pháp nhằm nâng cao kỹ năng viết đoạn văn nghị luận xã hội cho học sinh lớp 12 Trường THPT Thực hành Cao Nguyên.

         Trao đổi, đánh giá và góp ý cho đề tài, các thành viên trong buổi Hội thảo đã có nhiều ý kiến tham gia đánh giá nhận xét và góp ý bổ sung cho đề tài như: Đây là đề tài mang tính thiết thực và ý nghĩa, có tính vận dụng vào thực tế cao trong dạy và học. Chủ nhiệm đề tài đã làm việc chăm chỉ, nghiêm túc và đã đạt được những kết quả khả quan. Ngoài những kết quả đạt được, để hoàn thiện báo cáo, chủ nhiệm đề tài cần chỉnh sửa một số lỗi về hình thức trình bày, kết cấu và cấu trúc của đề tài; cần bổ sung thêm một số nội dung trong phần giải pháp để nâng cao chất lượng của đề tài; viết lại bố cục phần kết luận,…

         Thông qua những góp ý và nhận xét đánh giá của các thành viên trong tại Hội thảo, Chủ nhiệm đề tài đã tiếp thu và kịp thời điều chỉnh, chỉnh sửa báo cáo nhằm xây dựng báo cáo hoàn chỉnh và nghiệm thu đạt tiến độ đồng thời, có thể đưa những kết quả nghiên cứu để vận dụng và nâng cao chất lượng, hiệu quả dạy và học môn Ngữ văn ở Trường THPT Thực hành Cao Nguyên.

TRƯỜNG THPT THỰC HÀNH CAO NGUYÊN
Địa chỉ: 567 Lê Duẩn - Tp. Buôn Ma Thuột - ĐắkLắk
Điện thoại: 0262.3825182. Fax:
Email: c3caonguyen.daklak@moet.edu.vn
Trang chủ Giới thiệu Sitemap Liên hệ
Copy right @2014 TH Cao Nguyen