Kế hoạch tổ chức thi Olympic cấp Trường năm học 2016 – 2017

TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂY NGUYÊN               CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

TRƯỜNG THPT TH CAO NGUYÊN                                Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Đắk Lắk, ngày 11 tháng 10 năm 2016

Tổ chức thi Olympic cấp Trường năm học 2016 – 2017

Thực hiện kế hoạch năm học 2016 - 2017 của trường THPT thực hành Cao Nguyên;

Thực hiện nội dung cuộc họp của Ban đại diện cha mẹ học sinh trường THPT thực hành Cao Nguyên vào tháng 10 năm 2016;

Nhằm tạo nguồn cho các kỳ thi Olympic 10/3, Olympic 30/4, thi học sinh giỏi cấp tỉnh và quốc gia, Trường THPT thực hành Cao Nguyên xây dựng kế hoạch Tổ chức thi Olympic cấp Trường năm học 2016 - 2017, cụ thể như sau:

I. Mục đích, yêu cầu

1. Thi chọn học sinh giỏi nhằm tạo nguồn cho các kỳ thi Olympic 10/3, Olympic 30/4, thi học sinh giỏi cấp tỉnh và quốc gia.

2. Thi chọn học sinh giỏi nhằm động viên, khuyến khích người dạy và người học phát huy năng lực sáng tạo, dạy tốt, học giỏi; góp phần thúc đẩy việc cải tiến, nâng cao chất lượng dạy và học; đồng thời phát hiện học sinh có năng khiếu để tạo nguồn bồi dưỡng.

3. Phát huy vai trò và trách nhiệm của giáo viên, thường xuyên trau dồi kiến thức chuyên môn, nâng cao năng lực nghề nghiệp, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên; đồng thời động viên khích lệ ý thức chuyên cần, sáng tạo trong học tập của học sinh.

4. Huy động sự quan tâm, giúp đỡ của cha mẹ học sinh và các cơ quan nhà nước, các tổ chức chính trị xã hội trong việc giáo dục toàn diện cho học sinh.

5. Từng bước hoàn thiện các hoạt động giáo dục trong Nhà trường, đảm bảo các yêu cầu gọn nhẹ, thiết thực, phù hợp và đánh giá đúng năng lực của học sinh.

6. Kỳ thi đảm bảo an toàn, nghiêm túc, chính xác, khách quan, công bằng.

II. Đối tượng, nội dung tham gia dự thi

1. Đối tượng và điều kiện tham gia thi

a) Học sinh tham dự thi đáp ứng các điều kiện: Là học sinh khối lớp 10 và khối lớp 11, điểm trung bình môn dự thi học kì I, năm học 2016-2017 phải đạt loại khá trở lên và có nguyện vọng dự thi.

b) Số lượng đăng ký dự thi: Mỗi lớp được đăng ký dự thi tối đa 6 HS/môn, riêng lớp A1 được đăng ký dự thi tối đa 8 HS/môn.

2. Nội dung thi

- Gồm các môn: Toán học, Vật Lí, Hóa học, Sinh học, Ngữ Văn, Địa lí, Lịch sử, Tiếng Anh và Tin học.

- Nội dung thi tương ứng với khối lớp và trong phạm vi chương trình giáo dục phổ thông do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.

III. Hình thức tổ chức

1.Công tác tổ chức

Nhà trường thành lập Ban tổ chức, Ban coi thi, Ban giám khảo; chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức kỳ thi; đánh giá kết quả thi của từng học sinh; trao phần thưởng, giấy chứng nhận của trường cho các học sinh đạt giải (Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích). Dựa trên kết quả của kỳ thi, Nhà trường sẽ thành lập đội tuyển tham dự kỳ thi Olympic 10/3 do Sở giáo dục và Đào tạo Đắk Lắk tổ chức và kỳ thi Olympic 30/4 tại TP. Hồ Chí Minh.

2.Công tác đề thi

- Hình thức bài thi: Tự luận. Các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học có thêm nội dung thực hành (trên giấy). Môn Tiếng Anh có thêm phần nghe.

- Thời gian mỗi môn thi: 150 phút.

- Thang điểm mỗi bài thi: thang điểm 20. Riêng môn Tiếng Anh thang điểm 100.

- Cấu trúc đề thi: mỗi môn có đề riêng cho mỗi khối. Đề thi phải có nội dung tương thích với chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

- Tổ Trưởng bộ môn chịu trách nhiệm ra đề. Đề thi gồm đề chính thức và đề dự bị, đề thi nộp kèm đáp án và thang điểm. Đề thi phải đảm bảo tính chính xác, khoa học, tính phân loại, phù hợp với năng lực học sinh khá, giỏi.

- Đề thi nộp về cho Ban tổ chức (Thầy Nguyễn Tiến Chương) trước ngày 20/12/2016. Đề thi nộp theo đường email. Riêng phần thi nghe của môn Tiếng Anh nộp bằng đĩa CD cho ban tổ chức.

3.Công tác chấm thi

- Việc chấm thi phải đảm bảo tính chính xác, khách quan, công bằng.

- Tổ trưởng bộ môn chịu trách nhiệm phân công chấm thi. Mỗi bài thi phải đảm bảo chấm độc lập qua hai vòng.

- Điểm thành phần của bài thi không làm tròn, tổng điểm của bài thi làm tròn đến một chữ số thập phân.

4.Khen thưởng, kỷ luật

Việc đánh giá kết quả thi dựa theo điểm của bài thi. Mỗi môn thi sẽ có 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 01 Giải ba và 02 giải Khuyến khích.

Quy chế thi áp dụng theo quy chế thi chọn học sinh giỏi trung học phổ thông các môn văn hóa do Bộ Giáo dục và Đào tạo Ban hành theo quyết định số 18/2006/QĐ-BGDĐT năm 2006.

IV. Hồ sơ tham gia thi

Các lớp đăng ký danh sách dự thi có xác nhận của giáo viên chủ nhiệm (theo mẫu đính kèm) nộp về cho Ban tổ chức (Thầy Lại Văn Văn) trước ngày 30/11/2016.

V. Địa điểm, thời gian tổ chức thi

1. Địa điểm: Trường THPT thực hành Cao Nguyên

2. Thời gian: - Khai mạc: Từ 7h00 – 7h30 ngày 07 tháng 01 năm 2017.

- Thời gian thi: Buổi sáng: 07h30 – 10h30, ngày 07/01/17

Buổi chiều: 13h30 – 16h30, ngày 07/01/17

* Nếu có sự thay đổi về thời gian, Nhà trường sẽ thông báo sau.

3. Số báo danh, phòng thi được công bố trên bảng tin và trang web trước 2 ngày diễn ra kỳ thi.

Nhận được Kế hoạch này, yêu cầu Đoàn thanh niên, Tổ chuyên môn, giáo viên chủ nhiệm triển khai cụ thể đến học sinh trong toàn Trường.

Nơi nhận:                                                                                                           HIỆU TRƯỞNG

- Ban giám hiệu,                                                                                                           (đã ký)

- Đoàn thanh niên,                                                                                              Triệu Văn Thịnh

- Các Tổ chuyên môn,