Mở liên kết

Lượt truy cập: 407,689

Đang online : 46

Thông tin tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2016-2017

TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂY NGUYÊN                    CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

TRƯỜNG THPT TH CAO NGUYÊN                                  Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

         

                                                                                                       Đắk Lắk, ngày 12  tháng 5 năm 2016

MỘT SỐ NÉT KHÁI QUÁT VỀ TRƯỜNG THPT THỰC HÀNH CAO NGUYÊN

 I. THÔNG TIN CHUNG

Trường THPT thực hành Cao Nguyên được thành lập theo Quyết định số 1160-QĐ/UB ngày 30/6/2005 UBND tỉnh Đắk Lắk; là trường THPT công lập trực thuộc trường Đại học Tây Nguyên và chịu sự quản lí về chuyên môn của Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Lắk. Trường được phép tuyển sinh học sinh tốt nghiệp THCS trên địa bàn 5 tỉnh Tây Nguyên, quy mô ổn định là 1000 học sinh (3 khối).

            Hiện nay Nhà trường được tổ chức giảng dạy theo phương pháp hiện đại với hệ thống trang thiết bị tiên tiến và đồng bộ, đảm bảo cho học sinh có kiến thức chuyên môn tốt, khả năng hiểu biết xã hội sâu rộng và kỹ năng sống năng động. Trường có 14 phòng học được trang bị máy chiếu và camera; 8 phòng thực hành, thí nghiệm; có chỗ ở nội trú cho học sinh ở xa.

Đội ngũ giáo viên của trường có chuyên môn tốt, nhiệt tình, tâm huyết với nghề, là những người tốt nghiệp đại học loại giỏi. Hiện nay Trường có 35 cán bộ, giáo viên; trong đó có 01 tiến sĩ, 01 người đang hoàn thiện luận án tiến sĩ, 18 thạc sĩ; 02 người đang học cao học…

            Bên cạnh đó Trường còn mời thêm các giáo viên giỏi từ trường Đại học Tây Nguyên và các trường THPT trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột tham gia giảng dạy cũng như cố vấn về chuyên môn cho giáo viên và học sinh của Trường.

II. MỤC TIÊU GIÁO DỤC CỦA NHÀ TRƯỜNG

Mục tiêu giáo dục của Trường là đào tạo cho học sinh có kiến thức chuyên môn vững vàng để tham gia các kỳ thi học sinh giỏi, kỳ thi Olympic và đại học đạt kết quả cao. Năm 2015, 100% học sinh của trường đủ điểm xét tuyển vào các trường Đại học và Cao đẳng (tất cả các em học sinh đều đạt điểm thi trên 17,5 điểm và phổ điểm chủ yếu từ 23-26 điểm), có 21 em đạt trên 27 điểm.

            Bên cạnh đó, Trường không ngừng quan tâm giáo dục một cách toàn diện cho học sinh, giúp cho học sinh phát triển cân bằng về thể chất, trí tuệ và đạo đức. Vì vậy Nhà trường sẽ tăng cường các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao; thường xuyên tổ chức các đợt tham quan các di tích lịch sử, các danh lam thắng cảnh để giúp học sinh có những hiểu biết sâu rộng về truyền thống văn hoá, lịch sử của dân tộc; sự đa dạng, phong phú về tài nguyên, thiên nhiên của đất nước...

III. KHÁI QUÁT VỀ KẾT QUẢ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TRONG NHỮNG NĂM GẦN ĐÂY

1. Kết quả xếp loại học lực và hạnh kiểm qua các năm: Tỉ lệ học sinh khá giỏi và học sinh có hạnh kiểm tốt luôn đạt tỉ lệ cao, nằm ở tốp đầu của tỉnh Đắk Lắk và của cả nước. Cụ thể hằng năm số lượng học sinh đạt học lực khá, giỏi luôn đạt gần 90%, học sinh có hạnh kiểm khá, tốt đạt trên 99%.

2. Kết quả thi học sinh giỏi các cấp: Trong các kỳ thi học sinh giỏi, Hội khỏe Phù Đổng, Hội thao quốc phòng học sinh của Trường luôn đạt thành tích cao, số lượng và chất lượng giải của năm sau luôn cao hơn năm trước:

Trong kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa cấp Tỉnh, Trường có 36 học sinh dự thi, trong đó có 27 em đạt giải; gồm 01 giải nhất, 07 giải nhì, 11 giải ba và 8 giải khuyến khích; Là trường có tỉ lệ học sinh đạt giải cao thứ 2 toàn tỉnh.

Trong Hội thao Quốc phòng và kỳ thi học sinh giỏi thể dục thể thao cấp Tỉnh, Trường đạt 9 huy chương; trong đó có 01 huy chương vàng, 8 huy chương đồng.

Trong kỳ thi Olympic cấp Tỉnh 10/3 lần thứ nhất năm 2016, trường đạt 34 huy chương, trong đó có: 11 huy chương vàng, 15 huy chương bạc và 8 huy chương đồng.

Trong kỳ thi học sinh giỏi Giải toán trên Máy tính cầm tay cấp Tỉnh năm 2016, Nhà trường đã đạt được thành tích hết sức đáng tự hào. Đã có 22 em đạt giải trên tổng số 23 em dự thi (xếp thứ hai toàn đoàn chỉ sau Trường Chuyên Nguyễn Du) với 3 giải nhất, 7 giải nhì, 8 giải ba và 4 giải khuyến khích.

Trong kỳ thi học sinh giỏi Giải toán trên Máy tính cầm tay năm 2016 cấp Quốc gia, Nhà trường có 5 em dự thi và cả 5 em đều đạt giải, gồm 1 giải nhì, 3 giải ba và 1 giải khuyến khích.

Năm học 2015 - 2016, Trường vinh dự tiếp tục được Sở Giáo dục và Đào tạo lựa chọn (cùng với một số trường THPT khác trong tỉnh) cử tham dự kỳ thi Olympic 30/4 tại thành phố Hồ Chí Minh kết quả đạt được với 02 huy chương bạc và 02 huy chương đồng (xếp thứ 2 trong số các trường THPT chuyên và không chuyên của tỉnh Đắk Lắk tham dự kỳ thi).

3. Kết quả thi tốt nghiệp THPT: Trải qua 08 khóa học, tỉ lệ học sinh tốt nghiệp THPT của Trường luôn nằm ở tốp đầu của Tỉnh và cả nước, với tỉ lệ đậu tốt nghiệp 100%. Riêng năm 2015, trong kỳ thi THPT quốc gia trường có 316 học sinh dự thi, số học sinh đủ điểm đậu tốt nghiệp và đủ điểm xét Đại học là 100%; Trường xếp hạng thứ 107 trên tổng số trên 5000 trường THPT trên cả nước.

IV. KẾ HOẠCH TUYỂN SINH VÀO LỚP 10, NĂM HỌC 2016 – 2017

1. Địa bàn tuyển sinh: 05 tỉnh thuộc khu vực Tây Nguyên.

2. Chỉ tiêu tuyển sinh: 07 lớp (350 học sinh).

3. Điều kiện dự thi: Học sinh có hạnh kiểm tốt, học lực năm lớp 9 và tốt nghiệp THCS đạt loại khá trở lên.

4. Môn thi: Toán (hệ số 2), Ngữ văn (hệ số 2), Hóa học (hệ số 1).

5. Thời gian thi tuyển: Ngày 17 và 18 tháng 6 năm 2016.

6.  Hồ sơ thi tuyển gồm: Học bạ; Giấy khai sinh; Giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS tạm thời; Sổ hộ khẩu; Giấy tờ ưu tiên (tất cả các giấy tờ trên chỉ cần bản phô tô không công chứng, các bản gốc Nhà trường sẽ thu khi nhập học); hai ảnh 3 x 4 (kiểu ảnh chứng minh) viết đầy đủ họ tên, địa chỉ, ngày sinh vào sau ảnh.

Ghi chú: Nhà trường sẽ tổ chức các lớp ôn luyện với những nội dung phù hợp cho những học sinh đăng ký dự thi vào lớp 10 của trường trong năm học 2016 - 2017.

            - Ghi danh từ ngày 10 tháng 5 năm 2016

            - Thời gian học: từ ngày 22 tháng 5 đến ngày 15 tháng 6 năm 2016

            - Địa điểm: Tại trường THPT thực hành Cao Nguyên

- Đội ngũ giảng dạy do các thầy, cô giáo của Trường Đại học Tây Nguyên, trường THPT thực hành Cao Nguyên và một số thầy, cô giáo của các trường THPT, THCS khác có học vị tiến sỹ và thạc sỹ, có kinh nghiệm luyện thi lâu năm đảm nhận.

- Có phòng học thoáng mát, có chỗ ở ký túc xá an toàn, có căn tin phục vụ ăn uống.

- Giảm 20% học phí cho học sinh là người dân tộc thiểu số; con thương binh, liệt sĩ; con hộ nghèo.

Trường THPT thực hành Cao Nguyên chỉ tổ chức một cơ sở ôn thi duy nhất tại Trường Cao Nguyên. Tất cả những địa điểm khác ngoài trường Cao Nguyên (kể cả nhà riêng) đều không phải do Nhà trường tổ chức, không do giáo viên của Trường giảng dạy và đều là mạo danh .

Chi tiết xin liên hệ: Trường THPT thực hành Cao Nguyên - Trường Đại học Tây Nguyên số 567 Lê Duẩn, TP.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk. Điện thoại: (0500)3.825182; DĐ: Thầy Chương, Phó Hiệu trưởng: 0979800343.Website: http://www.thptthuchanhcaonguyen.edu.vn.

                                                                                                                   HIỆU TRƯỞNG

                                                                                                                        (đã kí)

                                                                                                               TS. Triệu Văn Thịnh

TRƯỜNG THPT THỰC HÀNH CAO NGUYÊN
Địa chỉ: 567 Lê Duẩn - Tp. Buôn Ma Thuột - ĐắkLắk
Điện thoại: 0500.3825182. Fax: 0500 3953942
Email:
Trang chủ Giới thiệu Sitemap Liên hệ
Copy right @2014 TH Cao Nguyen