Giới thiệu tổ Xã hội

Tổ Trưởng: TS.Đoàn Tiến Dũng

Tổ Phó: CN.Lại Văn Văn

Giáo viên tổ Xã hội

Tổ Xã hội được thành lập vào năm học 2005- 2006 cùng năm với thành lập trường, bao gồm các bộ môn xã hội: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Anh văn, GDCD. Năm học đầu tiên, tổ gồm 4 giáo viên. Năm học sau, trường chính thức trở thành trường có vị thế cao trên tỉnh Đắk Lắk, số lượng giáo viên trong tổ được tăng dần mỗi năm. Năm học 2015-2016 Tổ Xã hội có 12 thành viên, là nơi quy tụ các giáo viên có năng lực, kinh nghiệm và chuyên môn giỏi. Tổ hiện tại có 2 tiến sĩ, 6 thạc sĩ, và 1 giáo viên đang theo học cao học. Phong trào tự học, tự rèn luyện và nâng cao chuyên môn được các thành viên trong tổ hưởng ứng tham gia. Các tiết dạy ứng dụng công nghệ thông tin và các phần mềm đã và đang trở thành một hướng dạy đổi mới theo hướng tích hợp và có chất lượng tốt. Phần lớn giáo viên trong tổ đều sử dụng thuần thục công nghệ thông tin, phương pháp dạy học hiện đại. Tổ Xã hội trường THPT thực hành Cao Nguyên còn là một trong những tổ có nhiều thành tích trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi. Ngoài công tác chuyên môn được xem là trọng tâm thì các thành viên của tổ Xã hội còn tích cực tham gia các hoạt động chung của nhà trường và đoàn trường như tham gia Hội thi giáo viên giỏi cấp trường, cấp tỉnh; tham gia nghiên cứu khoa học, viết sáng kiến kinh nghiệm và đổi mới phương pháp giảng dạy. Tham gia các hoạt động ngoại khoá, tham gia làm thành viên ban giám khảo các cuộc thi của đoàn thanh niên nhà trường… Nhiều giáo viên đạt danh hiệu lao động tiên tiến, chiến sĩ thi đua trong nhiều năm học. Với đội ngũ giáo viên giỏi, có trình độ chuyên môn cao, có tinh thần đoàn kết, giàu tâm huyết trong sự nghiệp “trồng người”, đào tạo những thế hệ học sinh có tài có đức cho đất nước, tổ Xã hội tự hào là một trong những tổ chuyên môn vững mạnh, góp phần thúc đấy sự nghiệp giáo dục và đào tạo nói chung và sự phát triển của nhà trường nói riêng. Có nhiều giáo viên đạt danh hiệu lao động giỏi, chiến sĩ thi đua trong mỗi năm học. Các kỳ thi học sinh giỏi tỉnh có nhiều giải có kết quả đáng khích lệ.

Bộ môn Văn

Nhìn lại chặng đường đã qua, tổ Xã hội quyết tâm, nỗ lực, phát huy thế mạnh của một tập thể đoàn kết - nhiệt tình - năng động để đạt nhiều thành tích cao hơn nữa góp phần xây dựng nhà trường vững mạnh. Là một trong những tổ chuyên môn lớn trong nhà trường THPT, Tổ Xã hội trường trong những năm qua đã hoàn thành tốt  nhiệm vụ. Các thầy cô giáo đã bồi dưỡng nhiều học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp Tỉnh, nhiều em thi đậu và Đại học - Cao đẳng, tỉ lệ học sinh đạt điểm tốt nghiệp các môn xã hội luôn đảm bảo. Để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, các thầy cô giáo trong Tổ đang tích cực phấn đấu rèn luyện chuyên môn, luôn có ý thức tự học, đổi mới phương pháp giảng dạy, tích cực ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học. Hiện nay 100% thầy cô đã sử dụng thành thạo phần mềm soạn giáo án, 100% sử dụng thành thạo các chương trình trình chiếu để giảng dạy. Các thầy cô giáo thường xuyên dự giờ, trao đổi rút kinh nghiệm. Các bộ môn cũng soạn chung những bài khó để tìm ra cách dạy tốt nhất. Các thầy cô giáo trong Tổ luôn ý thức rõ vai trò quan trọng của người giáo viên là dạy người nên không ngừng tu dưỡng đạo đức, lối sống, kịp thời uốn nắn, chỉ bảo cho học sinh rèn luyện đạo đức, tác phong.

Bộ môn Anh văn

Bộ môn Địa lí

Danh sách các thầy cô giáo tổ Xã hội:

Stt

Trình độ

Chức vụ

Triệu Văn Thịnh

TS

Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng

Đoàn Tiến Dũng

TS