Chung kết bóng chuyền Nam - Nữ

Chiều ngày 21/10/2016, tại nhà thi đấu Đa năng trường Đại học Tây Nguyên đã diễn ra hai trận Chung kết bóng chuyền Nam, Nữ do Công đoàn trường Đại học Tây Nguyên tổ chức. Cả hai trận đấu diễn ra đầy kịch tính và tràn ngập cảm xúc trước sự cổ vũ đông đảo các khán giả. Các đội bóng đã cống hiến cho khán giả nhưng pha bóng đẹp mắt, mãn nhãn và hơn hết cả đó chính là cảm xúc của những đội chiến thắng.

Trong trận chung kết Nam, đội bóng của trường THPT thực hành Cao Nguyên liên quân với Khoa Chăn nuôi - Thú y gặp đội bóng của Trung tâm giáo dục quốc phòng trường ĐH Tây Nguyên. Trước sự cổ vũ của đông đảo khán giả là các sinh viên đang học tập tại trung tâm quốc phòng và các em là học sinh trường THPT thực hành Cao Nguyên cùng đông đảo Cán bộ viên chức hai đội bóng và của trường Đại học Tây Nguyên đã chứng kiến một trận chung kết tràn đầy cảm xúc và giàu kịch tính. Với trang phục màu áo trắng truyền thống, các vận động viên nam của trường THPT thực hành Cao Nguyên đã nhanh chóng nhập cuộc tốt, cống hiến cho khán giả những pha bóng đẹp mắt, giàu tính kỹ thuật. Có những lúc tưởng chừng như đội bóng của trường Cao Nguyên đã nắm chắc chiến thắng ở trong tay nhưng lại để chiến thắng tuột mất trong sự tiếc nuối và ngậm ngùi của bao khán giả  ở nhà thi đấu và hơn hết đó là sự cổ vũ nhiệt tình của các em học sinh Cao Nguyên.

Đến hiệp thứ hai, đội bóng của trung tâm Quốc phòng đã chủ động tấn công ngay từ những pha phát bóng đầu tiên, có những lúc họ đã dẫn đội của trường Cao Nguyên với cách biệt 7 điểm nhưng với bản lĩnh phi thường và tinh thần đoàn kết cao, đội bóng của trường Cao Nguyên đã dần dàn lấy lại thế cuộc. Từ việc san hòa tỉ số, Đội bóng đã dẫn trước đội bạn và nhanh chóng kết thúc hiệp thi đấu thứ hai với phần thắng thuộc về đội mình. Sang đến hiệp thi đấu thứ 3, cả hai đội đều tỏ ra thận trọng trong cách chơi, phòng thủ đều chặt chẽ. Đội trường Cao Nguyên không ngừng đưa ra những cú đánh bóng giãn biên cực mạnh để hạ gục đối thủ. Tuy nhiên, trong một trận đấu có phần kém may mắn, những cú đánh đã bị đội trung tâm giáo dục quốc phòng phòng thủ rất tốt. Vì thế, đội Quốc phòng đã may mắn giành phần thắng ở sét đấu thứ 3.

Sang hiệp thi đấu quyết định, cả hai đội tranh giành nhau từng điểm số, sự giằng co đó đã góp phần tạo ra một không khí sôi nổi trong nhà thi đấu của trường Đại học Tây Nguyên. Trước sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả, hai đội đã cống hiến nhiều pha bóng đẹp, mãn nhãn; nhiều pha bóng tưởng chừng đã hết nhưng vẫn cứ kéo dài mãi, khiến cho trận đấu càng căng thẳng và hấp dẫn hơn bao giờ hết. Với lợi thế thể lực và tận dụng tốt các pha bỏ nhỏ, đội của trung tâm Quốc phòng đã giành chiến thắng với tỉ số chung cuộc 3-1. Đội của trường THPT thực hành Cao Nguyên mặc dù đã cố gắng hết sức nhưng vẫn không lật ngược tình thế và đành chấp nhận về Nhì.

Theo nhận định của Ban tổ chức, đội bóng chuyền Nam của trường THPT thực hành Cao Nguyên là một trong những đội chơi hay, đồng đều nhất trong các đội tham gia giải đấu lần này, ở vòng bảng và bán kết họ đã vượt qua các đội mạnh như Sư phạm 2, Phòng ban, Liên quân, Kinh tế, chỉ để thua sát nút đội của Trung tâm giáo dục quốc phòng. Rất tiếc ở trận chung kết này, khi gặp lại đối thủ duyên nợ ở vòng bảng, các cầu thủ của chúng ta không thể khuất phục được đối thủ. Nhưng có lẽ, niềm vui và thành quả của đội bóng chính là qua giải đấu, họ hiểu nhau hơn, chơi đoàn kết hơn và sẽ là một trong những đội mạnh tham gia thi đấu ở giải Tứ hùng được tổ chức vào đầu tháng 3/2017 sắp tới.

Trong trận chung kết Nữ, đội bóng của trường THPT thực hành Cao Nguyên liên quân với Khoa Lý luận chính trị đã có cuộc đối đầu với đội bóng khoa Sư phạm- đội bóng đầy duyên nợ từ trước. Với tư cách là đội đương kim vô địch năm 2015, đội bóng của trường Cao Nguyên đã nhanh chóng nhập cuộc tốt và thi đấu đầy máu lửa, cống hiến nhiều pha bóng xuất thần, đẹp mắt. Với mục đích muốn đánh bại đội bóng đương kim vô địch năm ngoái nên đội bóng của khoa Sư phạm đã thể hiện quyết tâm rất lớn khi nhập cuộc, vì thế, họ đã tạm giành phần thắng ở hiệp thi đấu thứ nhất. Sang hiệp thi đấu thứ hai và ba, với trình độ và đẳng cấp hơn hẳn kết hợp với sự khéo léo và nhanh nhạy, đội bóng của trường Cao Nguyên đã không ngừng đưa bóng qua lưới đối phương, khiến đội bạn vô cùng lúng túng, bất ngờ. Từ thế dẫn điểm, đội bóng của trường Cao Nguyên đã vươn lên dẫn trước ở hai hiệp thi đấu cuối và kết thúc với thắng lợi chung cuộc 2-1 trước sự gieo hò cổ vũ của các khán giả nhà và tập thể giáo viên của Trường.

Cũng giống như đội bóng chuyền nam, vượt qua các đối thủ ở vòng bảng một cách dễ dàng như đội của Khoa Khoa học tự nhiên và Công nghệ, Bệnh viên, Liên quân,… đội trường Cao Nguyên đã đến với trận Chung kết với tư cách là đội nhất bảng và toàn thắng. Với tinh thần thi đấu chặt chẽ, kiên cường và đầy hứng khởi, các cô gái của trường Cao Nguyên đã xuất sắc bảo vệ ngôi vô địch trước sự reo hò và tán thưởng của đông đảo khán giả nhà, tập thể cán bộ Nhà trường và trường ĐH Tây Nguyên đến cổ vũ.

Sau đây là một số hình ảnh của hai trận Chung kết và Lễ trao giải của Ban tổ chức: