Đoàn trường tổ chức lao động trồng cây cỏ lạc

Nhằm chào mừng năm học mới 2016-2017, hướng đến kỷ niệm ngày Phụ nữ  Việt Nam 20/10; kỷ niệm 11 năm thành lập trường THPT thực hành Cao Nguyên (2005-2016),…; đồng thời tạo môi trường, cảnh quan trường học học xanh - sạch - đẹp;

Thực hiện kế hoạch hoạt động của Đoàn trường năm học 2016-2017, đồng thời thực hiện chỉ đạo của Chi bộ và Ban giám hiệu Nhà trường, sáng ngày 18 tháng 9 năm 2016, tại trường THPT thực hành Cao Nguyên, Đoàn trường THPT thực hành Cao Nguyên đã tiến hành tổ chức cho tất cả các đoàn viên thanh niên trong Nhà trường tham gia lao động dọn cỏ dại và trồng mới cây cỏ lạc khu vực ngoài khuôn viên Nhà trường.

Với tinh thần hăng say trong lao động, cần cù, chăm chỉ trong từng công việc, các đoàn viên, thanh niên của từng Chi đoàn đã tạo nên một không khí của buổi lao động thật sôi nổi, ý nghĩa và bổ ích.  Bên cạnh số lượng đông đảo là các đoàn viên- thanh niên, buổi lao động còn só sự góp mặt của các giáo viên chủ nhiệm lớp - tham gia trong việc quản lý, động viên và nhắc nhở kịp thời các em. Điều này càng góp phần làm nên sự thành công của buổi lao động trong những ngày đầu năm học.

Trên tinh thần đó, buổi lao động đã diễn ra đầy hiệu quả và ý nghĩa hết sức to lớn. Hầu hết các em đều cảm thấy hào hứng, vui tươi vì được trải nghiệm các kỹ năng lao động đầy lý thú như biết nhỏ cỏ, xạc cỏ dại; biết trồng cây cỏ lạc và tưới nước cho cây,… Phong trào lao động càng trở nên có ý nghĩa hơn đối với các em là học sinh khối lớp 10 mới vào trường. Có lẽ đây là lần đầu tiên các em được tham gia ngày Hội lao động đông vui và thật sự ý nghĩa trong những ngày đầu học tập dưới mái trường THPT. Tất cả các em đều ý thức được quyền và trách nhiệm của mình trong việc đóng góp xây dựng phong trào lao động tập thể và hơn hết cả đó là niềm tự hào khi được học tập và lao động dưới mái trường này.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi lao động: