Lễ khai giảng năm học mới 2016 – 2017

Hòa chung không khí tưng bừng của cả nước chào đón năm học mới, sáng ngày 5/9/2016, Trường THPT thực hành Cao Nguyên đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2016 - 2017.

Về dự buổi lễ khai giảng có:

- Về phía các phòng ban của Trường Đại học Tây Nguyên:

+ Đại tá Nguyễn Thanh Bút – Phó Giám đốc Trung tâm Giáo dục Quốc phòng Tây Nguyên.

+ Bà Nguyễn Thị Nhâm Tý - Phó phòng Kế hoạch-Tài chính trường Đại học Tây Nguyên.

- Về phía Đoàn trường Đại học Tây Nguyên có đồng chí Bùi Ngọc Tân - Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn trường Đại học Tây Nguyên;

- Về phía BGH Nhà trường:

+ TS. Triệu Văn Thịnh - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường.

+ ThS. Nguyễn Hữu Duẩn- Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường.

+ ThS. Nguyễn Tiến Chương - Phó Hiệu trưởng Nhà trường.

- Về phía Ban đại diện Cha mẹ học sinh của Trường:

+ Bà Bùi Thị Phượng – Trưởng Ban đại diện cha mẹ học sinh.

+ Ông Nguyễn Văn Lâm –  UV Ban đại diện cha mẹ học sinh.

Ngoài ra, về tham dự Lễ khai giảng còn có các đồng chí là đại diện Bảo hiểm Xã hội Tỉnh Đắk Lắk, đại diện Bảo hiểm Xã hội Thành phố Buôn Ma Thuột,

Cùng toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh trường THPT Thực hành Cao Nguyên.

Trường THPT Thực hành Cao Nguyên chỉ mới thành lập hơn 10 năm, nhưng Nhà trường đã từng bước khẳng định được vị thế, trở thành một trong những trường có nề nếp và chất lượng tốt không những của tỉnh Đắk Lắk mà còn của khu vực Tây Nguyên và cả nước. Trong những năm qua, Thầy và trò nhà trường đã không ngừng nỗ lực phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn để nâng cao thành tích dạy và học, vì vậy thành tích và chất lượng giáo dục không ngừng được cải thiện, nâng cao. Những kết quả đó đã được cụ thể hóa bằng tỷ lệ học sinh thi đậu tốt nghiệp và đại học, cao đẳng rất cao. Trong hai năm học gần đây, 100% học sinh của Trường đều đủ điểm xét tuyển vào các trường Đại học với phổ điểm chủ yếu từ 22 đến 25 điểm. Học sinh có điểm xét tuyển thấp nhất là 15,5 điểm, và cao nhất là 29 điểm, nhiều học sinh đạt trên 27 điểm.

Trong kỳ thi THPT vừa qua, ở khối A có 17 em đạt từ 25 điểm trở lên, khối B có 12 em đạt từ 25 điểm trở lên (trong đó có nhiều em đồng thời đạt từ 25 điểm trở lên ở cả hai khối A và B), chẳng hạn như em Phạm Lê Thanh (Khối A: 27,95 điểm, khối B: 28,15 điểm), em Đào Hà Thái (Khối A: 27,75 điểm, khối B: 26,35 điểm), em Nguyễn Duy Trinh (Khối A: 27,55 điểm, khối B: 26,35 điểm), em Đàm Thị Phương (Khối A: 26,9 điểm, khối B: 25,5 điểm) em Quách Trung Nguyên (Khối A: 26,45 điểm, khối B: 25,85 điểm),… trong số này, em Phạm Lê Thanh là thí sinh có điểm thi khối A và khối B cao nhất (khối A: 27,95 điểm, khối B: 28,15 điểm). Ở các khối thi khác, mặc dù không phải là thế mạnh của Trường nhưng cũng có những em đạt kết quả cao, ví dụ em Nguyễn Thị Thu Thương (khối C đạt 23,42 điểm), em Nguyễn Đình Thi ( đạt thủ khoa khối A1 cụm thi trường đại học Tây Nguyên với 27,45 điểm, khối D đạt 22,8 điểm) em Nguyễn Thị Thu Sang (khối D đạt 23,05 điểm),…

Với những kết quả thầy và trò Trường THPT Thực hành Cao Nguyên đã đạt được trong thời gian qua, Trường đã trở thành niềm mơ ước và khát khao của nhiều học sinh và phụ huynh muốn được tham gia học tập tại Trường. Cái tên Trường THPT Thực hành Cao Nguyên cũng trở nên gần gũi, thân thương và đáng trân trọng trong ký ức mỗi người dân Đắk Lắk nói riêng và của khu vực Tây Nguyên và cả nước nói chung.

Nhân dịp này, Ban Giám hiệu trường cũng đã tặng Giấy khen, phần thưởng cho học sinh thi đỗ thủ khoa vào lớp 10 của trường.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, TS. Triệu Văn Thịnh - Hiệu trưởng Trường THPT Thực hành Cao Nguyên khẳng định, với lòng yêu nghề, tinh thần trách nhiệm trước học sinh thân yêu, thầy, cô giáo của trường sẽ đem hết sức lực, tâm huyết của mình để chắp cánh ước mơ cho các em bay đến những khung trời trí thức rộng mở, đưa trường Cao Nguyên trở thành cái nôi ươm mầm tài năng, đào tạo và bồi dưỡng nhân tài cho tương lai của đất nước.

Một số hình ảnh trong lễ khai giảng năm học 2016 – 2017

ThS. Bùi Ngọc Tân – Bí thư Đoàn trường Đại học Tây Nguyên

đọc thư của Chủ tịch nước chào mừng ngày khai giảng

TS. Triệu Văn Thịnh - Hiệu trưởng Trường THPT Thực hành Cao Nguyên