Kết quả kỳ thi THPT QG 2016 của học sinh trường THPT thực hành Cao Nguyên

Năm học 2015 – 2016 là năm học thứ 11 trường THPT thực hành Cao Nguyên thực hiện nhiệm vụ giáo dục và đào tạo học sinh THPT. Với mục tiêu giáo dục các em một cách toàn diện về Đức – Trí – Thể – Mỹ; bên cạnh, nhiệm vụ tuyển chọn học sinh ngay từ khâu đầu vào, trong quá trình giáo dục, Nhà trường đã không ngừng giáo dục và rèn luyện cho học sinh phát triển cân bằng về thể chất, trí tuệ, đạo đức và thẩm mỹ. Bên cạnh đó, Nhà trường cũng đặt ra nhiệm vụ đảm bảo chất lượng cao trong việc dạy và học, nhất là kết quả thi tốt nghiệp, Đại học, Cao đẳng.

Bằng sự nỗi lực cố gắng của tập thể Cán bộ giáo viên, CNVC trong toàn trường, trong kỳ thi THPT quốc gia 2016 vừa qua, Trường đã đạt được kết quả hết sức khả quan, cụ thể:

- Về kết quả thi tốt nghiệp: Nhà trường có 210 thí sinh dự thi, tỉ lệ đậu tốt nghiệp là 100%. Trường THPT thực hành Cao Nguyên luôn là một trong những trường có tỉ lệ đậu tốt nghiệp đạt tỉ lệ 100% trong toàn Tỉnh trong nhiều năm qua.

- Về kết thi THPT quốc gia để xét tuyển Đại học – Cao đẳng: Với đặc điểm là trường THPT theo ban Khoa học tự nhiên, hai khối thi chủ lực là khối A và khối B nên kết quả đạt được rất đáng tự hào, nếu xét theo khối truyền thống cụ thể:

+ Khối A: có 86 học sinh đạt trên 20 điểm trên tổng số 160 học sinh dự thi, chiếm tỉ lệ 53,75%.

+ Khối B: có 61 học sinh đạt trên 20 điểm trên tổng số 81 học sinh dự thi, chiếm tỉ lệ 75,3%.

+ Khối A1: có 24 học sinh đạt trên 20 điểm trên tổng số 55 học sinh dự thi, chiếm tỉ lệ 43,6%.

Kỳ thi THPT năm nay, theo nhân định của các chuyên gia Giáo dục, đề thi có phần khó hơn và mang tính phân hóa cao. Mặc dù vậy, trong tổng thể 5 khối, tất cả học sinh của Trường dự thi đều đạt điểm tương đối cao, nhất là ở 2 khối A và B (2 khối có số thí sinh dự thi nhiều nhất). Cụ thể: ở khối A có 17 em đạt từ 25 điểm trở lên, khối B có 12 em đạt từ 25 điểm trở lên (trong đó có nhiều em đồng thời đạt từ 25 điểm trở lên ở cả hai khối A và B), chẳng hạn như em Phạm Lê Thanh (Khối A: 27,95 điểm, khối B: 28,15 điểm), em Đào Hà Thái (Khối A: 27,75 điểm, khối B: 26,35 điểm), em Nguyễn Duy Trinh (Khối A: 27,55 điểm, khối B: 26,35 điểm), em Đàm Thị Phương (Khối A: 26,9 điểm, khối B: 25,5 điểm) em Quách Trung Nguyên (Khối A: 26,45 điểm, khối B: 25,85 điểm),… trong số này, em Phạm Lê Thanh là thí sinh có điểm thi khối A và khối B cao nhất (khối A: 27,95 điểm, khối B: 28,15 điểm).

Ở các khối thi khác, mặc dù không phải là thế mạnh của Trường nhưng cũng có những em đạt kết quả cao, ví dụ em Nguyễn Thị Thu Thương (khối C đạt 23,42 điểm), em Nguyễn Đình Thi (khối A1 đạt 27,45 điểm, khối D đạt 22,8 điểm) em Nguyễn Thị Thu Sang (khối D đạt 23,05 điểm),…

Có được kết quả trên chính là nhờ sự nỗ lực cố gắng không mệt mỏi của các em học sinh, các em đã cố gắng hết mình để không phụ lòng công sức giảng dạy, giáo dục của các thầy cô giáo và cha mẹ, sự nhiệt tình, cố gắng, trách nhiệm của tập thể cán bộ giáo viên trong toàn Trường trong sự nghiệp trồng người. Bên cạnh đó còn có sự quan tâm, chỉ đạo sát sao, tận tụy của Chi bộ và Ban giám hiệu Nhà trường.

Một lần nữa, xin được gửi lời chúc mừng kết quả thi THPT quốc gia năm 2016 mà các em học sinh trường THPT thực hành Cao Nguyên đã đạt được và hi vọng với kết quả này, các em học sinh của trường sẽ sáng suốt lựa chọn vào ngôi trường đại học mà bản thân đã lựa chọn. Mong các em ngày càng nỗ lực phấn đấu, phát huy hơn nữa tinh thần học tập và sáng tạo để đạt được những thành công hơn nữa trong con đường học tập, trong cuộc sống để góp phần làm rạng danh tên tuổi của mái trường Cao Nguyên cũng như xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp hơn.