KỲ THI OLYMPIC 30-4 TẠI TP. HỒ CHÍ MINH - NĂM 2019

10 HỌC SINH ĐOẠT GIẢI TRONG KỲ THI OLYMPIC 30-4 LẦN THỨ XXV

TẠI TP. HỒ CHÍ MINH - NĂM 2019

Trong 2 ngày 05 và 06/4/2019, Trường THPT Thực hành Cao Nguyên đã tham gia Kỳ thi Olympic 30/4 lần thứ XXV – năm 2019 do Sở GD-ĐT TP. Hồ Chí Minh tổ chức tại Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong (TP. Hồ Chí Minh).

Tham dự kỳ thi có 7 bộ môn của 2 khối lớp 10 và 11, gồm: Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Địa lý, Anh văn. Kết quả: Có 10 em đoạt Huy chương, cụ thể:

- Môn Ngữ văn có 01 huy chương Vàng, 01 huy chương Bạc và 01 huy chương Đồng.

- Môn Sinh học 01 huy chương Bạc và 02 huy chương Đồng.

- Môn Vật lý có  01 huy chương Bạc và 01 huy chương Đồng.

- Môn Toán học có 01 huy chương Đồng.

- Môn Địa lý có 01 huy chương Đồng.

Kỳ thi Olympic truyền thống 30-4 diễn ra hằng năm, đối tượng tham gia là học sinh giỏi lớp 10, 11 của các trường chuyên các tỉnh miền Nam, miền Trung và Tây Nguyên và học sinh trong thành phố Hồ Chí Minh. Cuộc thi tổ chức nhằm tạo nguồn xây dựng đội tuyển học sinh giỏi hàng năm, tạo điều kiện để các em học sinh giỏi của các Trường giao lưu, học hỏi và trao đổi kinh nghiệm học tập,...

Tham gia cuộc thi Olympic 30/4 lần này, mặc dù không phải là Trường chuyên nhưng thành tích của Nhà trường không ngừng được nâng cao so với các năm trước. Đặc biệt, lần đầu tiên, Trường có học sinh đoạt huy chương Vàng. Đó là huy chương Vàng ở môn Ngữ văn (Em Đinh Trà My – học sinh lớp 11A4).

Có thể nói, kết quả trên đã phản ánh sự nỗ lực không ngừng nghỉ của các thầy và trò Nhà trường. Nhiều thầy cô đã giảng dạy đầy nhiệt tình, chu đáo và đầy trách nhiệm. Với mong muốn truyền lửa và niềm đam mê của môn học, các thầy cô giáo ở các bộ môn đã không quản ngại khó khăn, không quản giờ giấc và công sức để làm công tác bồi dưỡng để rồi, với kết quả đã gặt hái được ngày hôm nay, chúng ta càng cảm thấy thêm tự hào và khâm phục nghị lực của Thầy và Trò trường Cao Nguyên, các em đã đạt được thành tích đầy nỗ lực và đáng biểu dương, tự hào và khiến cho các trường bạn phải kính nể!

Sau đây là hình ảnh của buổi Tổng kết và trao giải của Kỳ thi Olympic 30/4 lần thứ XXV - năm 2019 tại thành phố Hồ Chí Minh của trường THPT thực hành Cao Nguyên: