LỄ KẾT NẠP ĐOÀN VIÊN VÀ NGÀY HỘI ĐOÀN VIÊN 26/ 03/ 2019

CHÀO MỪNG 88 NĂM THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

(26/3/1931-26/3/2019)

Nhằm thiết thực lập thành tích chào mừng 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019), đồng thời tạo không khí thi đua học tập, rèn luyện, tinh thần đoàn kết của các bạn đoàn viên thanh niên, được sự đồng ý của các cấp Lãnh đạo, Doàn cấp trên, Chi bộ và Ban giám hiệu trường THPT thực hành Cao Nguyên, trong ngày 23 tháng 3 năm 2019, tại trường THPT thực hành Cao Nguyên, Đoàn trường đã long trọng tổ chức Lễ kết nạp đoàn viên mớiLễ hội ẩm thực – Trò chơi dân gian.

Lễ hội ẩm thực – Trò chơi dân gian và đêm Lễ hội thời trang - Lửa trại truyền thống lần này được tổ chức với qui mô hoành tráng, đã thu hút 23 đơn vị tham gia ( gồm 20 chi đoàn học sinh, 01 Chi đoàn Cán bộ và Đoàn khoa Y Dược, BCH Hội sinh viên trường Đại học Tây Nguyên).

Trong ngày diễn ra, các đoàn viên-thanh niên đã hăng hái tham gia các hoạt động sôi nổi do ban tổ chức Lễ hội đề ra như: Lễ kết nạp đoàn viên mới do Đoàn trường Đại học Tây Nguyên tổ chức, Lễ Khai mạc Lễ hội ẩm thực – Trò chơi dân gian, tổ chức các hoạt động chào mừng ngày hội đoàn viên trong Lễ hội như: thi thiết kế gian hàng đẹp, thi chế biến và bán hàng, các món ăn dân gian, tham gia các trò chơi của Lễ hội. song song với hoạt động cua lleex hội ,Đoàn trường THPT TH Cao Nguyên cũng đã phối hợp với trường đại học FPT (TP. Hồ Chí Minh) tổ chức cuộc thi Ảnh học sinh thanh lịch và nữ sinh ảnh năm 2019 (tính đến hết ngày 23/3/2-2019 đã có hơn 100 đoàn viên thanh niên tham gia dự thi, có hàng triệu lượt bình chọn cho cuộc thi)…

Tham dự buổi Lễ kết nạp đoàn viên và Lễ Khai mạc Lễ hội có sự hiện diện của:

* Về phía Đoàn Trường ĐH Tây Nguyên:

- Đ/c Bùi Ngọc Tân, Đảng ủy viên, Bí thư đoàn trường ĐH Tây Nguyên.

- Đ/c Vũ Nhật Phương, Chủ tịch Hội sinh viên trường ĐH Tây Nguyên.

- Đ/c Ngư Danh Sơn – Bí thư Đoàn khoa Y Dược.

- Đ/c Nguyễn Thị Thúy Hằng – Cán bộ văn phòng Đoàn trường Đại học Tây Nguyên.

* Về phía Trường THPT thực hành Cao Nguyên có:

- TS. Triệu Văn Thịnh - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường.

- ThS. Nguyễn Hữu Duẩn - P. Bí thư Chi bộ, P. Hiệu trưởng Nhà trường.

- ThS. Nguyễn Tiến Chương - P. Hiệu trưởng Nhà trường.

* Về dự buổi Lễ khai mạc còn có sự hiện diện của đại diện Hội cha mẹ học sinh Nhà trường, các thành viên trong Ban chấp hành Đoàn trường, tập thể giáo viên, giáo sinh thực tập và hơn 900 đoàn viên-thanh niên của Nhà trường và các đơn vị khác tham gia;

Trong buổi Lễ Kết nạp đoàn viên mới, đồng chí Lương Văn Hà – Bí thư Đoàn trường thay mặt Đoàn trường ĐH Tây Nguyên đọc quyết định kết nạp vào đoàn cho 209 thanh niên ưu tú của trường THPT thực hành Cao Nguyên và thanh niên ưu tú của các khoa trong trường Đại học Tây Nguyên đồng thời trao thẻ đoàn cùng huy hiệu cho đại diện đoàn viên mới của Trường.

Tại buổi Lễ, đồng chí Bùi Ngọc Tân – Bí thư Đoàn trường Đại học Tây Nguyên cũng đã tặng hoa chúc mừng các thanh niên ưu tú được kết nạp, đồng thời nêu cao vai trò, sứ mệnh của đoàn viên- thanh niên trong các hoạt động hướng đến kỷ niệm 88 năm thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đòng chí cũng mong muốn các đoàn viên mới phải ra sức phấn đấu, trở thành lực lượng thanh niên xung kích, tính nguyện sáng tạo trong học tập và lao động để lập nhiều thành tích hơn nữa cho tuổi trẻ toàn trường.

Tiếp sau Lễ kết nạp đoàn viên, Lễ Khai mạc Lễ hội, là chuỗi các hoạt động của Ngày hội đoàn viên như: cuộc thi thiết kế gian hàng và các món ăn dân gian, tham gia các trò chơi dân gian,… các hoạt động trong Lễ hội đã diễn ra trong không khí sôi động và náo nhiệt với rất nhiều đoàn viên tham gia thi đấu và cổ vũ như: trò chơi kéo co, múc nước đổ chai, nhảy bao bố,…. Phần chấm thi thiết kế các gian hàng đẹp và ẩm thực ngon đã thu hút toàn thể các đoàn viên thanh niên tham gia. Với kế hoạch của Đoàn trường đã ban hành, nhiều chi đoàn đã dành nhiều thời gian và công sức để thiết kế gian hàng đẹp cũng như chế biến nhiều món ẩm thực vừa ngon vừa đậm đà hương vị Việt.  Điều này tạo nên những gam màu đa sắc và phong cách đa dạng cho Lễ hội.

Có thể nói, Lễ kết nạp đoàn viên mới, Lễ hội ẩm thực – Trò chơi dân gian lần này được tổ chức nhằm tuyên truyền giáo dục và khơi dậy lòng tự hào của tuổi trẻ về truyền thống vẻ vang, những cống hiến to lớn của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với sự nghiệp cách mạng của đoàn ta trong 88 năm qua; Đồng thời tuyên truyền, động viên thế hệ trẻ phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Sau đây là một số hình ảnh tại Lễ kết nạp đoàn viên và Lễ hội ẩm thực- trò chơi dân gian năm 2019: